ตลาดนัดแรงงานสุวรรณภูมิ งาน 1,500 ตำแหน่ง รับประถม-ป.โท เริ่ม 9 พ.ย.

กระทรวงแรงงาน ตลาดนัดแรงงานสุวรรณภูมิ

แรงงานปลื้ม รมต.สุชาติ จับมือ AOT จัดตลาดนัดแรงงานสุวรรณภูมิ งาน 1,500 ตำแหน่ง รับประถม-ปริญญาโท เริ่ม 9 พ.ย.

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลาย แนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศไทยก็มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น อัตราการว่างงานลดลง ประชาชนมีงานทำมากขึ้น ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างทยอยเพิ่มการจ้างงานให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายของรัฐบาล ที่ผลักดันนโยบายรักษาการจ้างงานตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

กระทรวงแรงงานขานรับข้อสั่งการเดินหน้าส่งเสริมการมีงานทำให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเน้นการให้บริการจัดหางานออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” เพื่อคนหางานยุคใหม่เข้าถึงได้ทุกเวลา ควบคู่กับการลงพื้นที่บูรณาการร่วมกันระหว่างภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงตำแหน่งงานแก่ประชาชนทุกพื้นที่

หางานตรงใจ 9-11 พฤศจิกายน

ล่าสุดท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (AOT) หรือ ทสภ. มีกำหนดจัดงาน “ตลาดนัดแรงงาน” ณ ศูนย์การขนส่งสาธารณะ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ครั้งที่ 8 (Suvarnabhumi Airport Job Fair 2022) ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2565 กรมการจัดหางาน โดยสำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรปราการจึงได้เตรียมกิจกรรมตามภารกิจเพื่อให้บริการแก่ประชาชนที่มาร่วมงานด้วย

“การจัดตลาดนัดแรงงาน ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการสมัครงาน คนหางานได้คัดเลือกตำแหน่งงานว่างที่ตรงกับความรู้ความสามารถ โดยสามารถสมัครงานกับนายจ้าง/สถานประกอบการจำนวนมากในคราวเดียว ทั้งยังเป็นโอกาสที่ดี ที่นายจ้าง/สถานประกอบการและผู้สมัครงานจะได้พบและพิจารณาคัดเลือกกันโดยตรง ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเชื่อว่ากิจกรรมของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในครั้งนี้จะเกิดประโยชน์แก่คนที่กำลังมองหางาน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานกล่าว

Advertisment

ด้านนายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า กรมการจัดหางานได้เตรียมกิจกรรมให้บริการสำหรับผู้เข้าร่วมงาน “ตลาดนัดแรงงาน ณ ทสภ.” ครั้งที่ 8 อาทิ ตำแหน่งงานว่างสำหรับผู้ที่ต้องการหางานประจำ การให้บริการส่งเสริมการประกอบอาชีพอิสระสำหรับผู้ที่ต้องการหาอาชีพเสริม การให้คำแนะนำการใช้บริการหางานออนไลน์กับกรมการจัดหางานบนแพลตฟอร์ม ไทยมีงานทำ.doe.go.th ที่รวบรวมตำแหน่งงานภาครัฐและเอกชนจากทั่วประเทศไว้ในที่เดียว และรวมหลักสูตรอบรมเพื่อเพิ่มโอกาสมีงานทำอย่างมีประสิทธิภาพ

เช็กตำแหน่งว่าง วุฒิการศึกษา

ภายในงานจะมีบริษัทและผู้ประกอบการในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกว่า 30 แห่ง ที่มีความต้องการรับสมัครพนักงานรวมกว่า 1,500 อัตรา ระดับวุฒิการศึกษาตั้งแต่ระดับประถมศึกษา ระดับปริญญาโท โดยตำแหน่งงานที่เปิดรับมีดังต่อไปนี้

  • วิศวกรไฟฟ้า
  • พนักงานบริการลูกค้าภาคพื้น
  • ช่างเทคนิค
  • พนักงานคลังสินค้า
  • พนักงานตรวจค้นผู้โดยสาร
  • พนักงานรักษาความปลอดภัย

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนชุมชนสัมพันธ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โทร.0-2132-9084, 0-2132-9093 และสำหรับคนหางานที่ต้องการใช้บริการผ่านระบบออนไลน์ สามารถใช้บริการผ่านแพลตฟอร์ม “ไทยมีงานทำ” ซึ่งให้บริการทั้งเว็บไซต์ ไทยมีงานทำ.doe.go.th และแอปพลิเคชั่นเด็ดบนมือถือ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร.1694

กระทรวงแรงงาน ตลาดนัดแรงงานสุวรรณภูมิ

Advertisment