“The Longest Runway” รันเวย์ยาว 8.9 กิโลเมตร ตอกย้ำไทยคือผู้นำแฟชั่นแห่งอาเซียน

เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าประเทศไทยคือ ผู้นำศูนย์กลางการผลิตสินค้าแฟชั่นและไลฟสไตล์ในภูมิภาคอาเซียน กลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน จัดงานสร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่แห่งปี “The Longest Runway (เดอะ ลองเกสต์ รันเวย์)” แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร ยาวที่สุดในประเทศไทย ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม เมื่อวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2562

“The Longest Runway” จัดขึ้นภายใต้ธีม “คันทรี อิมเมจ” เรื่องราวความสำเร็จ ความภาคภูมิใจของคนไทยในรูปแบบไทยสู่สากล พร้อมส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ประกอบการไทยใน 9 กลุ่มอุตสาหกรรม ภายใต้คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ทั้ง อัญมณีและเครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, หัตถอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, รองเท้า, หนังและผลิตภัณฑ์หนัง และผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ

ในงานระดมทัพนายแบบและนางแบบ 200 ชีวิตร่วมแฟชั่นรันเวย์ พร้อมเหล่าคนดังมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ เกรียงไกร  เธียรนุกุล, พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล, อิศเรศ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต, อภิชิต ประสพรัตน์, ณรงค์ฤทธิ์ พานิชชีวะ, ดร.ปิยะนุช มาลากุล ณ อยุธยา และ บัญชุสา พุทธพรมงคล

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟสไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นคลัสเตอร์ที่เน้นการผลิตสินค้าภายใต้แนวคิด Creative Economy เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้า รวมถึงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทย และสร้างการรับรู้สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล โดยในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา สภาอุตสาหกรรมฯ ได้ขับเคลื่อนนโยบาย  Made in Thailand เพื่อส่งเสริมให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายในประเทศ

ส่วนการจัดงาน “The Longest Runway” ครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้โครงการ amazing Thailand Brand Made in Thailand ที่ประสบความสำเร็จสามารถสร้างการรับรู้ทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยจาก 9 กลุ่มอุตสาหกรรม อย่างเช่น แบรนด์เสื้อผ้าออกกำลังกาย Blue Bear, เสื้อผ้าแฟชั่น แบรนด์ Blue Corner,  เครื่องประดับทองคำแท้ แบรนด์ PRIMA GOLD, เครื่องประดับเพชร “บิวตี้ เจมส์”, คีย์เจมส์, อุทัย จิวเวลรี่, Piyapoom Jewelry, เครื่องสำอางมิสทิน, แบรนด์รองเท้า Smorr, แบรนด์รองเท้าและกระเป๋า DAYBREAK, ผ้าไหม กรีนวิล, แบรนด์เครื่องหนัง Albedo  ฯลฯ

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงความร่วมมือในการผนึกกำลังของภาครัฐและเอกชนว่า นับเป็นความร่วมมืออันดีระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน เพราะการจัดงาน The Longest Runway เป็นสิ่งสำคัญในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นที่ยอมรับในสินค้าแฟชั่นและไลฟสไตล์ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขัน เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของประเทศ และสร้างกิจกรรมเพื่อจูงใจ ให้เกิดการท่องเที่ยวและช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์ไทยอีกด้วย

นายสุริยน ศรีอรทัยกุล ประธานคลัสเตอร์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานการจัดงานฯ ให้ข้อมูลงานว่า “The Longest Runway” แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร ยาวที่สุดในประเทศไทยระดมทัพนางแบบกว่า 200 ชีวิตมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ โดยแฟชั่นรันเวย์เริ่มต้นที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม จากนั้นนางแบบ นายแบบ เดินทางไปสยามพารากอน ด้วยวิธีโดยสารเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ กับเรือท่องเที่ยว “Hop on Hop off Boat 4U” บริษัท เจ้าพระยา ริเวอร์ ไลน์ จำกัด จากท่าเรือไอคอนสยาม เพื่อขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปสยามพารากอน และส่วนหนึ่งโดยสารรถบัสไจแอ้นท์ ซิตี้ทัวร์ “Hop-On Hop-Off” ของ “สยามฮอป” จากไอคอนสยามไปสยามพารากอน

“งานนี้พวกเราทุกคนตั้งใจพรีเซนต์แบรนด์ไทย ร่วมสนับสนุนสินค้าไทยให้โกอินเตอร์ครับ”

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ