ดาวกับดวง วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ดูดวง

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพบว่าเหตุการณ์ในที่ทำงานที่ตึงเครียดมีความระแวงต่อกันมาจะค่อยๆ ผ่อนคลายลง ผู้ที่พยายามเปลี่ยนแปลงการทำงานของท่านหรือร่วมกันเรียกร้องสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ท่านไม่ควรไปร่วมกับเขาไม่ว่าด้วยประการใดก็ตาม คนโสดความรักของท่านอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง ถ้าไม่ระมัดระวังอาจเกิดหนี้สินขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว คนรับใช้ในบ้านอาจเศร้าโศกเสียใจจนทำร้ายตัวเอง ซึ่งถ้าท่านสนใจก็อาจจะช่วยเหลือเขาได้ เวลาเดินหรือขับรถผ่านแยกต่างๆ อาจเกิดอุบัติเหตุโดยไม่นึกไม่ฝัน อาจต้องไปเล่าเรียนหรือทำงานที่ต้องไปไกลจากบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ที่เต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน พบเห็นได้ยินได้ฟังแต่เรื่องที่ดีงาม มีผู้ช่วยเหลือหรือแสดงความเมตตากรุณาแก่ท่านจนรู้สึกว่าจะรับไม่ค่อยได้ ผู้อาศัยหรือคนรับใช้ในบ้านเกิดวิวาทหรือตีรันฟันแทงกันเอง ไม่ควรไปนั่งเล่นเดินเล่นในสถานที่เปล่าเปลี่ยวปรักหักพัง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่แบกรับภาระเรื่องคู่ครองอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ และเริ่มรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่หนักเกินไปเสียแล้ว ตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไปเหตุการณ์จะทุเลาเบาบางลงไปมาก ท่านที่มีรายจ่ายสูงจะมีรายได้เพิ่มขึ้น ได้รับการสนับสนุนในการครองชีพ ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าหรือคืนดีกับผู้ที่เคยเป็นศัตรูต่อกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีโชคดีอย่างแปลกประหลาดไม่คาดฝัน เช่น มีนกเสียงดีสีสวยบินเข้ามาในบ้านของท่านแล้วไม่ยอมไปไหน ถ้ามีดาวดีสนับสนุนท่านอาจได้มากกว่านั้น ความสัมพันธ์ในหมู่บ้านท่านไม่ปกติ มีตั้งแต่ซุบซิบนินทากันถึงร้องด่าท้าทายกันอย่างเอ็ดอึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงปัญหาระหว่างญาติพี่น้อง อาจมีการโยกย้ายที่อยู่ หรือได้ของมรดกอย่างใดอย่างหนึ่งมาครอบครอง คู่หมั้นคู่สมรสมีอารมณ์ร้อนแรง เวลาโกรธเหมือนไฟไหม้ป่า คนโสดจะมีการตัดสินใจในเรื่องความรักอย่างรวดเร็ว หรือยอมแต่งงานเพราะความโกรธ ได้ลาภเป็นสิ่งที่ท่านไม่สนใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้างต่างๆ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่เพราะอาจเกิดอันตรายแก่ท่านได้ ไปไหนตามลำพังจะมีคนไม่รู้จักมาตีสนิทด้วย แพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ รวมถึงเครื่องสำอางบางชนิดด้วย สิ่งของที่ไม่ได้ใช้เป็นประจำบางชนิดจะสูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สินก้อนหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะดี แต่ท่านยังมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ต้องแก้ปัญหาอีกมาก ควรวางแผนการเงินระยะยาวไว้ด้วยจะดี ระยะนี้ญาติสนิทมิตรสหายมักแตกร้าวกันเองหรือพูดกันไม่รู้เรื่อง สิ่งที่ควรละเว้นในช่วงนี้ก็คือการจับต้องอาวุธของผู้อื่น หรือขอยืมรถยนต์ของผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านต้องทนทุกข์กับปัญหาเก่าๆ คนรักเก่า หรือหนี้สินเก่าที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ขอให้อดทน เพราะเมื่อผ่านพ้นไปแล้วสิ่งเหล่านี้จะถือว่าเป็นทุกขลาภ ความรักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ถ้าไม่มีความอดทนพอเพียงอาจแตกแยกกันก็ได้ ซึ่งศัตรูของท่านประสงค์ให้เป็นเช่นนั้น


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ดวงชะตารุ่งเรืองขึ้นมาก อุปสรรคที่ผ่านมาจะเริ่มหมดไป ถ้าเป็นโสดจะได้พบรักหรือแต่งงานกับคู่ครองที่เครือญาติแนะนำมาให้ มีเกณฑ์ได้ลาภจากเพื่อนใหม่ๆ พอสมแก่ฐานะ ไม่ควรกล่าววาจาวิจารณ์หรือตักเตือนใคร เพราะเขาจะเข้าใจเจตนาท่านผิดไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ลาภแบบถูกหวย รวยหุ้นรายวัน แต่กว่าจะได้แบบนี้ท่านต้องผ่านความลำบากยากเข็ญไปสักระยะหนึ่งก่อน รายจ่ายยังคงต้องจ่ายออกแบบไม่ค่อยทันกับรายรับนัก ถ้าคนรับใช้ลาออกแล้วท่านทำงานบ้านเอง ช่วงนี้ท่านจะได้คนใหม่มาแทนซึ่งมีคุณภาพพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคดีได้เงินสดก้อนหนึ่ง หรือได้เครื่องประดับสวยงามมีค่าหายาก บริวารของท่านบีบคั้นให้ช่วยเหลือเขา การท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะหรือตามลำพังไม่เหมาะแก่โชคชะตาของท่านในระยะนี้ ผู้ใหญ่มอบหน้าที่สำคัญให้ทำ การงานยังเป็นเรื่องหนักใจของท่านไปอีกสักพัก

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ