แม่ค้าพ่อค้าเฮ ‘แม็คโคร’ รับชำระเงินผ่านโมบายแบงก์กิ้งแล้ว ลดเสี่ยงโควิด-19

หลังจากการรับชำระค่าสินค้าของแม็คโคร เปิดรับแค่เพียงการจ่ายเป็นเงินสด , บัตรเครดิตซิตี้ แม็คโคร และทรูมันนี่ วอลเล็ท มาเป็นเวลานาน ล่าสุด เมื่อสถานกาณณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนทั่วไปไม่อยากถือเงินสด เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัส และแพร่เชื้อ ทำให้แม็คโครได้นำระบบการชำระเงินแบบอีเพย์เมนต์ รวมถึงโมบายแบงก์กิ้งเข้ามาใช้ในที่สุด 

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโครพร้อมรับชำระเงินด้วย อีเพย์เม้นต์ ไม่ว่าจะเป็น QR Code จากโมบายแบงก์กิ้งของธนาคาร หรือทรูมันนี่ E-Wallet เพื่อสร้างความสะดวกสบาย รวดเร็ว ให้กับลูกค้าในการชำระเงิน ที่แคชเชียร์ทุกสาขาทั่วประเทศ อีกทั้งยังเป็นการป้องกัน และลดการสัมผัสธนบัตร เหรียญ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19

“ วันนี้แม็คโครพร้อมรับการชำระเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-payment ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คนอยากหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด หรือสิ่งของต่างๆ รวมถึงตอบรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่มีแนวโน้มการใช้จ่ายแบบไร้เงินสด หรือการทำธุรกรรมการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น”

ทั้งนี้ จากข้อมูลการใช้จ่ายแบบไร้เงินสดในประเทศไทย พบว่า มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เนื่องด้วยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้


· จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น
· จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต 50.08 ล้านคน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )
· จำนวนการใช้เวลาในโลกอินเตอร์เน็ต 10.22 ชั่วโมงต่อวัน (ข้อมูลของกสทช., มีนาคม 2563 )
· โครงข่ายโทรคมนาคมครอบคลุมทุกพื้นที่มีประสิทธิภาพ
· ความเชื่อมั่นในความปลอดภัยด้านการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์
· การผลักดันของภาครัฐในการใช้ National e-payment
· ยอดใช้โมบายดาต้าในช่วง Work-learn from Home เพิ่มขึ้น 11.14% (ข้อมูลกสทช., มีนาคม 2563)

“ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ ผู้คนกังวลเรื่องการสัมผัสกับธนบัตร เหรียญ ซึ่งการรับชำระเงินด้วยอีเพย์เม้นต์ในช่วงนี้ จะช่วยลดความกังวลของลูกค้าทุกคน แม็คโครขอร่วมส่งกำลังใจ พร้อมเคียงข้างให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้” นางศิริพร ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ