คฤหาสน์ร้อยล้าน “เดอะแกรนด์ ปิ่นเกล้า” ที่สุดของนวัตกรรมและดีไซน์ลักเซอรี่

คฤหาสน์ร้อยล้าน “เดอะแกรนด์ ปิ่นเกล้า” ที่สุดของนวัตกรรมและดีไซน์ลักเซอรี่

คอลัมน์ เยี่ยมโครงการ

แบรนด์บ้านหรูในตลาดเมืองไทยมีไม่กี่บริษัท หนึ่งในนั้นเป็นคิวของค่ายโกลเด้นแลนด์ที่เพิ่งเปิดตัวแนะนำบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ราคา 120 ล้านบาท ในโครงการเดอะแกรนด์ ปิ่นเกล้า ทำเลริมถนนบรมราชชนนี ใกล้มหิดล ศาลายา

ขอขอบคุณ “พี่ฝัด-วิรัชต์ มั่นเจริญพร” กรรมการผู้จัดการโครงการบ้านเดี่ยว ของบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ ที่กรุณานำเยี่ยมชมด้วยตนเอง

มีสตอรี่เล็กน้อยสำหรับโครงการนี้ โดยโกลเด้นแลนด์ควบรวมกิจการกับเจ้าของเดิม คือ บริษัทกรุงเทพบ้านและที่ดิน หรือ KLand จากนั้นจึงมีการรีโมเดลแผนธุรกิจในแบบฉบับไมเนอร์เชนจ์

เม็ดเงินก้อนแรก 30 ล้านบาท ลงทุนไปกับการเนรมิตซุ้ม-ป้อม-ป้าย และบรรยากาศภาพลักษณ์พื้นที่ส่วนกลาง

ถนนกว้างของโครงการ กำแพงต้นไม้สีเขียว มีประติมากรรมแซมอยู่เป็นระยะ ทั้งแกรนด์ทั้งเขียวสบายตา บ่งบอกฝีมือของทีมงานมากประสบการณ์ไม่ต่ำกว่า 30 ปี ในเซ็กเมนต์บ้านระดับลักเซอรี่ได้อย่างชัดเจน

คฤหาสน์ร้อยล้าน “เดอะแกรนด์ ปิ่นเกล้า” ที่สุดของนวัตกรรมและดีไซน์ลักเซอรี่

ในด้านแบบบ้านมีการปรับโมเดลจากสไตล์โมเดิร์นมาเป็นสไตล์สแปนิช คอร์ตยาร์ด พูลวิลล่าเต็มรูปแบบ อธิบายในกรอบสถาปัตยกรรมคือ เป็นบ้านที่มีคอร์ตกลางบ้านเป็นสระว่ายน้ำ ทำให้ยืนอยู่ในห้องทุกมุมทั้งชั้นบน-ชั้นล่างสามารถเทกวิวสระว่ายน้ำได้ทั้งนั้น

โดยมี 3 แบบบ้านให้เลือกเริ่มจาก พาลาซิโอ เดอ ลา ริเบอร์ล่า, พาลาซิโอ เดอลา แมกตาเลน่าและพาลาซิโอ เดอ คาลอส พื้นที่ใช้สอย 475-560-688 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นเริ่ม 4-5 ห้องนอน 5-6 ห้องน้ำ 3-4 ที่จอดรถ

ตัวโชว์คือแบบบ้านพาลาซิโอ เดอ ซานเตลโม (Palacio de San Telmo) ชื่อแบบบ้านจำลองมาจากชื่อพระราชวังเก่าในสเปน พื้นที่ใช้สอย 825 ตารางเมตร บนที่ดินรวมแปลงถึง 350 ตารางวา สนราคา 120 ล้านบาท

คฤหาสน์ร้อยล้าน “เดอะแกรนด์ ปิ่นเกล้า” ที่สุดของนวัตกรรมและดีไซน์ลักเซอรี่

“มิสเตอร์โฮม” ได้รับความรู้ใหม่เพิ่มเติมว่าสไตล์สแปนิช เอกลักษณ์คือหลังคามีหลายจั่วทำให้เพิ่มความสวยงาม การออกแบบประตูดูงดงามโอ่อ่าจากการใช้ช่องโค้งประดับ มีเสาทรงกลมหรืออย่างน้อยตกแต่งเสาให้กลมมน รวมทั้งที่เป็นซิกเนเจอร์คือหลังคาสีแดง

เอกสิทธิ์ของการเป็นบ้านหรู คือต้องมีเพดานสูงกว่าปกติ ชั้นบนกับชั้นล่างสูง 5.5-6.5 เมตร มีสระขนาด 5×12 เมตร กลางวงโอบล้อม 3 ด้านของตัวบ้าน โดยมีการติดตั้งชุดสปาและสุขภัณฑ์ของ Amani Roca อย่างทั่วถึงในบ้านเป็นครั้งแรก คำนวณราคาเห็นเบาะ ๆ ชุดละ 2 ล้านบาท

โต๊ะรับประทานอาหาร 12 ที่นั่ง ประดับด้วยแชนเดอเลียร์หรูเริ่ดทุกมุมบ้าน ฟังก์ชันลิฟวิ่งรูม 2 จุดด้านล่าง ยังไม่นับโถงทางเดินทอดยาวไปหาโซนพับลิกของบ้านที่ตกแต่งให้เป็นอะไรก็ได้ตามใจเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นมุมจัดปาร์ตี้ ห้องทำงาน ห้องสังสรรค์ ฯลฯ

เดินขึ้นชั้นบนผ่านบันไดไม้มะค่า เจอโอเปร่ารูมที่เชื่อมฟังก์ชั่นโถงกว้างหน้าบันไดจัดวางแกรนด์เปียโนสีดำตระหง่าน เพดานดับเบิลวอลุ่ม ทอดเท้าไปเรื่อย ๆ ทั้งซ้าย-ขวามีไฮไลต์ทุกห้องนอน ออกแบบให้มีฟังก์ชั่น 3 in 1 กล่าวคือมีวอล์กอินโคลเสต-มินิลิฟวิ่งรูม-เตียงคิงไซซ์ ห้องน้ำในตัวกลายเป็นแบบมาตรฐานไปโดยปริยาย

ทุกจุดในบ้านตัวอย่างต้องบอกว่าล้วนมีสตอรี่ทั้งหมด คำถามกระชับรวบรัด อะไรคือเหตุผลหลักกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้าเซเลบ

“แวลู ออฟ มันนี่” คือ คำตอบของผู้บริหารโครงการ และย้ำว่า มีเพียงหลังเดียวในโครงการ


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ