เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)

BBC Thai

ไทยเชิญอาเซียนหารือกับเมียนมา 18 มิ.ย. แต่บางประเทศยังไม่ทราบเรื่อง

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวหลายราย ระบุว่า รัฐบาลรักษาการของไทยเสนอแผนการทำงานของอาเซียนร่วมกับรัฐบาลทหารเมียนมาในแบบเต็มรู...

เปิดโปงแก๊งลักพาตัว-ทรมาน ผู้อพยพอัฟกันที่ชายแดนอิหร่าน-ตุรกี

ทีมข่าวสืบสวนของบีบีซี ตรวจสอบพบ การลักพาตัวและทรมานผู้อพยพชาวอัฟกานิสถานที่กำลังหนีจากรัฐบาลตาลีบัน โดยแก๊งอาชญากรรม ขณะกำลังพยายามข้ามแดนบ...

สงครามรัสเซีย ยูเครน: บีบีซีเปิดใจทหารอากาศรัสเซีย ผู้แปรพักตร์

นายทหารผู้แปรพักตร์จากรัสเซีย ด้วยการเดินเท้าข้ามพรมแดนให้สัมภาษณ์บีบีซี ฉายภาพให้เห็นถึงกองทัพรัสเซียที่ประสบความสูญเสียอย่างใหญ่หลวง และ...

ค่าแรงขั้นต่ำ: เทียบนโยบายขึ้นค่าแรง 300 บาทสมัยยิ่งลักษณ์ กับ 450 บาท ก้าวไกล กระทบเศรษฐกิจไทยแค่ไห...

นโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 450 บาท ซึ่งพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ประกาศว่าจะทำทันทีหลังจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ ไม่ใช่ครั้งแรกที่จะเป็นการปรับขึ้นค่าแรงขั้...

แบร์ลุสโคนี: นักเต้นระบำเปลื้องผ้า-ปาร์ตี้มั่วเซ็กส์ ย้อนชีวิตสุดอื้อฉาวอดีตนายกฯ อิตาลีผู้ล่วงลับ

สังคมอิตาลีและทั่วโลก ต่างทราบถึงบทบาทของ ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลีผู้ล่วงลับ ที่ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของประชาชนไปอย่างสิ้นเช...

เปิดโรงกลั่นสุรา “สังเวียน” ที่ยังต้องผลิตแบบ “ดึกดำบรรพ์” จากกฎหมายที่ก้าวไม่ทันโลก

กลิ่น เป็นประสาทสัมผัสแรกที่ชัดแจ้งที่สุด เมื่อก้าวเข้าไปในโรงงานขนาดชั้นเดียวแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นกลิ่นหอมหวานไม่ทราบที่มา ที...

สเตียรอยด์ยุคดึกดำบรรพ์ ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิต “ผู้ล่า” ตัวแรกของโลก

สารเคมีที่มีทั้งคุณอนันต์และโทษมหันต์ ซึ่งเรารู้จักคุ้นเคยกันดีอย่าง “สเตียรอยด์” อาจอยู่เบื้องหลังวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตจำพวกยูคาริโอต (e...

“ทอรีน” ยาอายุวัฒนะตัวใหม่ ช่วยชะลอวัย-ชีวิตยืนยาวขึ้น 10-20%

ทอรีน (Taurine) กรดอะมิโนที่พบได้มากในโปรตีนจากเนื้อสัตว์ รวมทั้งในสาหร่ายทะเล ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องดื่มชูกำลังบางชนิด ได้รับการยกย...

สถิติคนหัวใจวายพุ่งสูงสุดในวันจันทร์

ประโยคคุ้นหูที่ว่า “งานหนักไม่เคยฆ่าใคร” ได้รับการพิสูจน์ว่าไม่เป็นความจริงอีกครั้ง หลังบุคลากรทางการแพทย์ของสาธารณรัฐไอร์แลนด์ และดินแดนไอร...

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์: ย้อน “คดี ม. 151” จับตา “คดีถือหุ้นสื่อ” ฟื้นชีพหลัง กกต. รับรอง ส.ส.

แม้ “ปัญหาทางเทคนิค” ทำให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตีตกคำร้อง “คดีถือหุ้นสื่อ” ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แต่นักกฎหมายและนักการเมืองชี้ว...

มนุษย์จะสร้างนิคมต่างดาวที่ยั่งยืนจาก “การสังเคราะห์ด้วยแสงเทียม”

ความใฝ่ฝันของมนุษยชาติที่จะออกไปสำรวจห้วงอวกาศ เพื่อค้นหาสถานที่สร้างบ้านหลังใหม่นอกโลกนั้น กำลังใกล้ความจริงเข้ามาอีกขึ้นหนึ่ง หลังทีมนักเค...

หลุมดำแรกเกิดปะทุรังสีแกมมาสว่างที่สุดในเอกภพ

เมื่อเดือนตุลาคมของปีที่แล้ว มีการตรวจพบเหตุรังสีแกมมาปะทุอย่างรุนแรงในห้วงอวกาศ จนทำให้เกิดไอพ่นที่เป็นลำแสงสว่างเจิดจ้าส่องตรงมายังโลก ซึ่...

ข่าวเด่นวันนี้