เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก Future Thailand

Future Thailand

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐบาลใหม่อย่ากลืนน้ำลายตัวเอง

เพราะธุรกิจ-อุตสาหกรรม คือเครื่องยนต์ใหญ่ในการเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทย เมื่อถึงวาระเลือกตั้ง-ผลัดเปลี่ยนโครงสร้างอำนาจ ไม่ใช่แค่นักการเมื...
ศุภชัย เจียรวนนท์

ศุภชัย เจียรวนนท์ กับสูตรปลดล็อกอนาคตประเทศไทย

“ประชาชาติธุรกิจ” เดินหน้าโปรเจ็กต์ Future Thailand ชวนนักธุรกิจทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่มาร่วมมองอนาคตประเทศไทย ในช่วงนับถอยหลังสู่การเลือกตั...
3 บิ๊กธุรกิจ

บิ๊กธุรกิจชี้โจทย์รัฐบาลใหม่ ปฏิรูปเกษตร-SME-รีสกิลแรงงาน

6 นักธุรกิจชั้นนำแนะรัฐบาลใหม่ เร่งแก้ปัญหาเศรษกิจ สร้างอนาคตประเทศ “บรรยง พงษ์พานิช” เกียรตินาคินภัทรมองภาพรวมให้แก้รัฐธรรมนูญทันที พร้อมลด...
video

กระทิง-เรืองโรจน์ พูนผล : รัฐบาลใหม่ต้องสร้างความหวังให้ประชาชน

FUTURE THAILAND ขณะที่เราขยับเข้าใกล้การเลือกตั้งเข้าอีกนิด โปรเจ็กต์ Future Thailand ที่ประชาชาติธุรกิจชวนนักธุรกิจทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นให...
ข้อเสนอ TDRI นโยบายด้านสังคมของพรรคการเมือง

ข้อเสนอ TDRI ต่อ “4 นโยบายด้านสังคม” ของพรรคการเมือง ในการเลือกตั้ง 2566

 FUTURE THAILAND โดย : บุญวรา สุมะโน (นโยบายสวัสดิการสังคม) วิโรจน์ ณ ระนอง (นโยบายด้านสุขภาพ) ณัฐวุฒิ เพิ่มจิตร (นโยบายการศึกษาระดับพื้น...
video

เลือกตั้ง 66 : บรรยง ชี้ผู้นำใหม่ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ-ฉากทัศน์รัฐบาล 2 ขั้ว

บรรยง พงษ์พานิช เป็นนักธุรกิจที่เอาใจใส่เรื่องสาธารณะ-เป็นบุคคลสาธารณะ ที่เกาะติดการเคลื่อนไหว ความเป็นไปของบ้านเมืองทุกมิติ เป็นเศรษฐีเก...
video

สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ TDRI : ประเทศจะดี เริ่มที่ประชาธิปไตยและนโยบายสาธารณะ

สังคมไทยมองหาความหวังไม่เจอมานาน การเลือกตั้งใหญ่ที่กำลังมาถึง จึงเป็นแสงแห่งความหวังเสี้ยวเล็ก ๆ ของหลาย ๆ คน ว่านี่จะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให...
ข้อเสนอ TDRI นโยบายด้านสังคมของพรรคการเมือง

TDRI เปิดข้อเสนอ 4 นโยบายเศรษฐกิจ คมนาคม-เกษตร-แรงงาน-SMEs

FUTURE THAILAND โดย สุเมธ องกิตติกุล (นโยบายด้านคมนาคมขนส่ง) นิพนธ์ พัวพงศกร (นโยบายด้านการเกษตร) ณัฐนันท์ วิจิตรอักษร (นโยบายแรงงาน) และ ...
video

ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร MFEC : รัฐต้องช่วย SME โต แล้วประเทศไทยจะโต

นับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง 2566 การเลือกตั้งครั้งสำคัญที่ถูกคาดหวังว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนที่เปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นประเทศที่มีความหวัง มีอนาคตสำ...
นโยบายพรรคการเมือง เลือกตั้ง 2566

ข้อสังเกตและห่วงใยจากTDRI ต่อนโยบายพรรคการเมืองในการเลือกตั้ง 2566

FUTURE THAILAND โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ และ ดร.นิพนธ์ พัวพงศกร สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) หมายเหตุ : ชื่อบทควา...
มติชน : เลือกตั้ง’66 ระดมพันธมิตรออกแบบประเทศไทย

มติชน : เลือกตั้ง’66 ระดมพันธมิตรออกแบบประเทศไทย

คอลัมน์ : FUTURE THAILAND การเลือกตั้ง 2566 ที่กำลังมาถึง ถูกคาดหวังว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนที่เปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นประเทศที่มีความหวัง มีอนาค...
Future Thailand

เครือมติชนคิกออฟแคมเปญใหญ่เลือกตั้ง ประชาชาติธุรกิจ เปิด Future Thailand

เครือมติชน นำโดยมติชน ประชาชาติธุรกิจ ข่าวสด มติชนทีวี มติชนสุดสัปดาห์ ผนึก 5 พันธมิตรสำคัญ ประกอบด้วย สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ที...

ข่าวเด่นวันนี้