เกาะกระแสโลก

“อังค์ถัด” เปิดปม “ไฟฟ้า” กับการพัฒนาเศรษฐกิจ

ความมีเสถียรภาพในการเข้าถึง "ไฟฟ้า" ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยเด่นที่ดึงดูดการลงทุน โดยเฉพาะกลุ่มประเทศพัฒนาน้อยที่สุด (Least Developed Countries : LDCs) ที่นักวิเคราะห์มองว่า เป็นสิ่งบ่งชี้ถึงความพร้อมใ...

“ประยุทธ์” การันตีปรับ ครม.ครั้งนี้ เพิ่มประสิทธิภาพ ทำงานเร็ว ฉับไว ประสบความสำเร็จ

“สรรเสริญ” แจง ครม.สัญจร 27-28 พ.ย.นี้ ครม.ชุดเก่าจะเข้าประชุมก่อน บอกนายกฯไม่ได้สบายใจที่คนเคยทำงานร่วมกันถูกปรับออก เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล...

คุมตัว “ครูจอมทรัพย์” สอบปากคำ เจ้าตัวเศร้า-ขอเวลาชี้แจงตำรวจ

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภกร พันธุ์สุวรรณ รอง ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ควบคุมตัว ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรั...

เอฟเวอร์ตันยุคใหม่ อย่างต่ำต้องไปยูโรป้า ลีก

ช่วงนี้ ทีมพรีเมียร์ลีกเปลี่ยนกุนซือกันบ่อย เลสเตอร์เพิ่งปลด เคร็ก เช็คสเปียร์ เอฟเวอร์ตันปลด โรนัลด์ คูมัน เวสต์แฮมก็ใกล้จะหมดความอดทนกับ ส...

นักกอล์ฟจีนรอวันเติบโต

เฝิง ซาน ซาน ครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกหลังจากที่เธอคว้าแชมป์บลูเบย์ แอลพีจีเอ ที่เกาะไห่หนานในจีน โดยชนะโมรียา จุฑานุกาล 1 แต้ม เมื่อ 2 สัปดาห...

Scoop | Video | Feature | Review | Talk

video

เมื่อ “ผู้สูงอายุ” ต้องมาเรียนรู้ “เทคโนโลยี” ในโปรแกรมโฟโต้ช็อป จะเกิดอะไรขึ้น?...

คำว่า "เทคโนโลยี" กับ "ผู้สูงอายุ" ดูจะเป็นแม่เหล็กสองขั้วที่ถูกผลักออกจากกันเสมอ บางคนอาจจะกลัวสิ่งที่เรียกว่า "เทคโนโลยี" ด้วยซ้ำ จนทำให้ "โอกาส" ที...

Entertainment

Blogger Square