เกาะกระแสโลก

งานเข้า “ซิลิคอนวัลเลย์” มะกันกระชับ กม.คุ้มครองผู้บริโภค

ที่ผ่านมาบรรดาบริษัทเทคโนโลยีในสหรัฐไม่ถูกควบคุมจากรัฐบาล เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กิจการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่ขณะนี้บริษัทเทคโนโลยีกำลังถูกกดดันจากฝ่ายการเมือง ทั้งพรรครัฐบาลและพรรคฝ่ายค้าน ที่ต่าง...

ทวิตเตอร์ระงับ 935,897 บัญชีผู้ใช้งาน หลังเข้าข่ายหนุนก่อการร้าย-ทวีตข้อความหัวรุนเเรง

ซีจีทีเอ็น สื่อประเทศจีน รายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทวิตเตอร์ได้ระงับบัญชีผู้ใช้งานที่ทวีตข้อความหัวรุนเเรง ก่อนที่จะมีการสอบถามจากรัฐบาล ซึ่งทางทวิตเตอร์เผยถึงความคืบหน้าด้วยรายงานเเสดงความโปร่...

“พล.ต.อ.ชัยยะ” เลขา ปปง. มือปราบตระกูล “ชินวัตร”

ชื่อของ "พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล" เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) อาจเปรียบได้ว่า ยิ่งกว่าเส้นขนาน-เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ "ตระกูลชินวัตร" มาเกิน 1 ทศวรรษ หลังจาก พล.อ.ประยุท...

บก.จร.นำร่องโดนใบสั่งไม่ต้องจ่ายค่าปรับ แต่ต้องเข้าอบรม 1 ชม. ใน 12 ข้อหลัก

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร มีพิธีเปิดโครงการ “จับไม่ปรับเข้ารับการอบรม” ซึ่งได้ร่วมมือกับทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยพล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. ก...

ลุยเหอะ แหลม!

คอลัมน์ คุยกับ เอกราช โดย เอกราช เก่งทุกทาง   ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สร้างชื่อเป็นหนึ่งในแชมป์โลกชาวไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หลังจาก...

นักกอล์ฟที่น่าจับตาที่เอเวียง

เมเจอร์ 5 รายการของกอล์ฟหญิงในปีนี้จะมีแชมป์ไม่ซ้ำหน้าหรือไม่หรือ จะมีใครได้แชมป์มากกว่า 1 รายการหรือไม่ขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันที่ เอเ...

Scoop | Video | Feature | Review | Talk

video

ตะลุยเมียนมา ชมตลาดสดใน “พุกาม” นั่งรถม้าชมทะเลเจดีย์แบบชิล..ชิล (คลิป)...

แวะเที่ยวตลาดยองอู ย่านเจริญสุดของเมือง แต่บรรยากาศเหมือนไทยเมื่อ 50 ปีก่อน แหล่งขายของกินของใช้เพียบ ตั้งแต่ผักสดหน้าตาแปลกๆ ไปจนกระทั่งเสื้อผ้า แ...

Entertainment

Blogger Square